Yếu tố chính tạo nên một sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây

      Bên cạnh sự xuất hiện của rất nhiều chất liệu bàn ghế mới và hiện đại, nhựa giả mây vẫn được nhiều chủ đầu tư tin tưởng sử dụng. Bên cạnh giá thành rẻ và kiểu dáng đẹp, còn rất nhiều ưu điểm khác của bàn ghế nhựa giả mây mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết sau đây sẽ nêu ra các yếu tố chính tọ nên sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây bạn có thể tham khảo qua.

 

TP 109

 

Khung sườn bàn ghế

 

      Khung sườn sản phẩm bàn ghế đủ vững chắc và đạt chuẩn là khung bằng thép, nhôm, inox dạng ống có các kích thước lớn nhỏ khác nhau được tính bằng Ø (phi) thông dụng từ Ø16 đến Ø32 áp dụng cho từng loại ghế, nhưng độ dày phải từ 1,2mm-1,4mm, mới đủ độ vững chắc , những mối hàn tiếp giáp được hàn kín 4 mặt sử lý sạch và được sơn tĩnh điện chống gỉ sét (riêng với inox chỉ cần đánh bóng bề mặt và mối hàn).

     Sản phẩm không đủ tiêu chuẩn có độ dày khung chỉ từ 0.6mm đến 0.8mm (zem) thay vì chuẩn 1.2-1.4mm, thậm chí không được sơn chống gỉ, chỉ quét sơ qua những mối hàn phần tiếp giáp. Và để biện minh cho điều này thì nhân viên kinh doanh bán hàng đã lừa dối khách và biện hộ cho điều này là khung được làm bằng thép mạ kẽm và không sơn để dễ nhận biết hàng mới và hàng cũ. Điều này là hoàn toàn không đúng và sai lầm vì lớp sơn giúp thoát nước mưa chống gỉ sét và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

 

TP 150

 

Sợi mây nhựa 

 

       Sợi mây nhựa giả mây dùng để đan bàn ghế hàng chính phẩm là sợi nhựa giả mây được chạy từ hạt nhựa PE keo zin 100% chính phẩm và được thêm phụ gia kháng UV tia cực tím, để tránh ánh nắng trực tiếp. Để nhận biết điều này bạn có thể kiểm tra thủ công như sợi nhựa chính phẩm ít có mùi và khi mới chạy ra có mùi thơm nhẹ, khi bạn dùng lực kéo sợi dây rất khó làm đứt nó và nếu có đứt thì nó sẽ giãn dài thu nhỏ dần. Có 3 loại dây nhựa chính thường được sử dụng là sợi nhựa giả mây bản tròn kích thước từ 3-5mm, sợi nhựa giả mây bản dẹp kích thước từ 7-14mm với độ dày từ 1.2mm, sợi nhựa giả mây bán nguyệt kích thước từ 4-12mm với độ dày từ 1.3-2.5mm. Bạn cần lưu ý màu sắc kích thước kiểu dáng VD như : sợi dây có dạng, gân ,trơn, đánh xù,tạo nhám,giả da,giả gỗ ,giả mây tự nhiên vv… không ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm vì đây chỉ là khuôn để tạo ra sản phẩm thêm phong phú.

     Sợi nhựa giả mây không đạt chuẩn thường sử dụng những loại dây nhựa siêu mỏng và tệ hại hơn là những loại dây nhựa tái sinh, nhựa được tái sử dụng nhiều lần. Loại nhựa này khi sử dụng được khoảng thời gian ngắn bạn sẽ thấy bị bung xúc, giòn dễ gãy và có thể gây độc hại cho người sử dụng. Bạn tránh ngay trường hợp những loại dây có mùi nồng nặc bởi loại dây này là được làm ra từ nhựa phế liệu có mùi rất khó chịu và để khắc phục điều này một số nhà sản xuất đã bỏ hương liệu mùi nhằm đánh lạc hướng người tiêu dùng nhưng bạn chỉ cần tinh ý một chút là có thể phân biệt được.

 

Quy trình đan sợi nhựa thủ công

 

      Khâu đan sợi nhựa thành phẩm là một khâu vô cùng quan trọng quyết định thành công về mặt thẩm mỹ, độ bền chắc của sản phẩm, điều này do tay nghề cũng như kinh nghiệm của người thợ. Với những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, chắc chắn rất khó đáp ứng được yêu cầu của khách hàng khi có những đơn hàng lớn trong thời gian ngắn. Với những sản phẩm bàn ghế giả mây giá rẻ thì chắc chắn độ bền, thẩm mỹ không thể đạt được yêu cầu, làm thỏa mãn khách hàng.

 

 

Rate this post