Cách chọn bộ bàn ghế hợp lý cho phòng khách nhà bạn

      Phòng khách luôn là căn phòng nằm ở phía trước, là nơi khách khứa, bạn bè đến nhìn thấy đầu tiên và là nơi để giao lưu với mọi người. Nội thất phòng khách được thiết kế hài hòa tạo không gian sang trọng, dễ chịu cho cả người ở, người đến chơi, cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp, chăm chút cho ngôi nhà của gia chủ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi chọn nội thất bàn ghế phòng khách cho căn hộ của bạn ấn tượng.

 

z4400524090788 1dcabf714b75094fdcd7ef6926158ba7

 

Chọn kích thước cho bàn ghế phòng khách

 

      Kích thước là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi chọn bàn ghế cho căn phòng nhà mình. Đặc biệt là ghế phòng khách. Đã có nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề này. Tuy nhiên, thực tế thì không có quy chuẩn nào là chung cho những kích thước này cả. Tuỳ thuộc vào phong cách, kiểu dáng của bộ bàn ghế mà người thợ mộc thiết kế cho phù hợp. 

 

Chọn phong cách cho bàn ghế phòng khách

 

Phong cách nội thất hiện đại

 

      Phong cách thiết kế nội thất hiện đại được tạo ra từ các mảng màu trung tính, nhấn mạnh về dạng hình học, bất đối xứng hình học cùng các đường thẳng ngang dọc. Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường thấy nhất đó chính là những bức tường màu trắng hay được phối các tông màu đồng nhất. Trơn, mịn, bóng hay mượt là những từ ngữ có thể dùng để nói về phong cách nội thất này. Một bộ bàn ghế da phòng khách là vô cùng phù hợp cho phong cách nội thất hiện đại.

 

z4400524880491 68a65431eaaa47a0f3e56bf7bb274c21

 

Phong cách nội thất cổ điển

 

      Phong cách nội thất cổ điển ưu tiên những vật liệu, ánh kim từ các đồ dùng nội thất, ưu tiên sử dụng những gam màu sáng như trắng, vàng đồng, nâu bóng,… thể hiện được sự quyền quý và sang trọng.

      Đối với thiết kế nội thất phòng khách cổ điển, với quan niệm phòng khách là không gian trang trọng, cần phải có diện tích lớn và tách biệt nên thường được đẩy lên tầng hai, tay vịn kim loại ánh đồng.

      Đồng thời, phong cách nội thất này rất coi trọng tiểu tiết, những đồ dùng thường được cách điệu, kiến trúc mái vòm rất được ưa chuộng.

Rate this post