Những lưu ý khi lựa chọn bàn ghế ngoài trời

     Trước khi lựa chọn bàn ghế cho không gian ngoài trời có cần lưu ý điều gì hay không? Câu trả lời là có, vì các sản phẩm ngoài trời dễ bị xuống cấp khi chịu tác động của thời tiết khác với các sản phẩm trong nhà nên cũng có những yêu cầu khắt khe hơn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn bàn ghế ngoài trời mà bạn cần lưu ý.

 z1968164272976 b23967eb5ad8f86035606e1ef539f2ca

Lựa chọn vật liệu thích hợp với thời tiết khí hậu

     Thời tiết ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của các sản phẩm ngoài trời. Thời tiết khô nóng hay mưa ẩm nhiều sẽ khiến cho các sản phẩm ngoài trời xảy ra hiện tượng nứt vỡ, ẩm mốc, cong vênh,… Nếu nơi bạn sống có điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt thì lên chọn loại vật liệu có độ bền cao và có khả năng chịu tác động thời tiết tốt.

Chọn bàn ghế phù hợp với diện tích không gian

     Đặt bàn ghế tại vị trí nào cũng cần được cân nhắc trước khi mua, bàn ghế ngoài trời cần phù hợp với không gian. Với những không gian sân vườn rộng thì nên chọn những bộ bàn ghế kích thước lớn một chút để được thoải mái thư giãn. Những không gian như quán cafe thì nên chọn những bộ bàn ghế vừa phải để tiết kiệm diện tích sử dụng. Chọn bàn ghế phù hợp với không gian giúp việc đi lại dễ dàng hơn, cân đối với diện tích và tiết kiệm diện tích bố trí những ngoại cảnh khác.

Độ bền của bàn ghế

     Dù chọn bàn ghế với chất liệu nào cũng đều cần chọn loại có chất lượng tốt, có độ bền cao. Không nên ham rẻ mua những sản phẩm độ bền thấp, chỉ dùng được vài năm lại phải thay thế, điều đó khiến bạn tốn kém chi phí hơn. Độ bền về kết cấu cũng rất quan trọng đối với bàn ghế ngoài trời, có một số sản phẩm mẫu mã đẹp nhưng không phân bố đều tỉ lệ tải trọng sẽ khiến sản phẩm không có độ chắc chắn và người sử dụng dễ bị ngã.

Giá trị thẩm mĩ

     Ngoài công năng giúp thư giãn, nghỉ ngơi, bàn ghế ngoài trời còn được sử dụng như một sản phẩm trang trí cảnh quan ngoại thất. Một bộ bàn ghế cà phê đẹp sẽ thu hút khách ghé thăm và giúp không gian sống của bạn trở nên ấn tượng. Hiện nay, có thể thoải mái lựa chọn bàn ghế theo nhiều phong cách khác nhau với vô số mẫu mã và chất liệu trên thị trường.

z1968164268948 c56a4f2aab5cf5991853d65c28c99524

Mục đích khi chọn bàn ghế

     Đây cũng là một lưu ý quan trọng khi chọn lựa bàn ghế cho không gian ngoài trời. Nếu mục đích của bạn là sở hữu một bộ bàn ghế để thư giãn nghỉ ngơi cho gia đình thì nên chọn loại có độ êm ái, thoải mái và phù hợp với diện tích sân vườn. Nếu chọn bàn ghế với mục đích kinh doanh thì nên chọn sản phẩm có độ bền cao, trọng lượng vừa phải để dễ dàng di chuyển, hơn nữa không cần kích cỡ quá lớn để tiết kiệm diện tích.

Vệ sinh bàn ghế gỗ nhựa

     Một lưu ý mà nhiều người bỏ qua đó là cách vệ sinh bàn ghế ngoài trời. Tiếp xúc với thời tiết, gió bụi khiến việc vệ sinh bàn ghế là cần thiết. Nếu bạn muốn việc vệ sinh dễ dàng hơn để đảm bảo độ bền và thẩm mĩ của sản phẩm, thì nên chọn bàn ghế ngoài trời có chất liệu ít bám bẩn hay dễ dàng vệ sinh.

Rate this post