Lựa chọn và sắp xếp bàn ghế cafe có dễ dàng như bạn nghĩ?

      Kinh doanh quán cafe đã và đang là xu hướng của rất nhiều “ông chủ nhỏ” đang tập tành kinh doanh hiện nay. Một quán cafe luôn cần có phong cách riêng để thu hút sự tò mò của khách hàng, và bàn ghế cafe đẹp không chỉ dùng để ngồi mà còn thể hiện nét đặc trưng của không gian quán cafe.

tt4

1. Không bố trí quá nhiều bàn ghế cafe

      Không phải cứ nhiều là tốt, và nhất là với quán cafe thì không phải cứ bố trí bàn ghế càng nhiều thì sẽ khiến quán hút khách hơn. Việc đặt quá nhiều bàn ghế sẽ khiến quán bị gò bó và bất tiện trong đi lại.

      Hãy chọn những bộ bàn ghế cafe đẹp và đặt ở những vị trí trọng tâm, và phần không gian còn lại hãy tận dụng thật tốt những vật dụng cần thiết khác. Đảm bảo chủ quán, nhân viên và khách đi lại thoải mái.

2. Màu sắc bàn ghế phải hài hòa với quán cafe

      Màu sắc của bộ bàn ghế trong quán cafe đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thể hiện tính thấm mỹ và cả yếu tố phong thủy dành cho quán cafe. Màu sắc hài hòa, hợp lý, tao nhã và biết phối cảnh không chỉ tạo nên điểm nhấn cho quán cafe mà gây ấn tượng với khách hàng.

      Trong ngành thiết kế kiến trúc nói chung, bạn không nên chọn chỉ nguyên một GAM màu nào đó. Không bao giờ chỉ toàn GAM màu ấm – nóng, cũng đừng bao giờ chỉ chọn GAM màu lạnh – dịu. Hãy biết kết hợp để cho quán cafe của bạn có thể đáp ứng được mọi ánh nhìn của khách hàng.

3. Tránh sử dụng duy nhất một dạng bàn ghế

      Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất khi lựa chọn bàn ghế cho quán cafe đó là chỉ chọn đúng một dạng bàn – ghế, điều này sẽ gây hiện tượng nhàm chán phong cảnh. Bạn nên lựa chọn phối hợp cả bàn vuông, bàn dài chữ nhật và bàn tròn. Cách phối hợp này sẽ vừa tiết kiệm diện tích, vừa có thể tận dụng được hết những góc nhỏ trong quán cafe, dễ dàng phối hợp xếp góc với nhau và khách hàng có thể thuận tiện tự bày trí theo ý muốn.

4. Mẫu bàn ghế cafe cần phù hợp với phong cách quán cafe

      Bất cứ quán cafe nào cũng thế, từ phong cách cổ điển cho tới phong cách hiện đại thì thì việc lựa chọn mẫu bàn ghế cafe đẹp là rất cần thiết.

Ví dụ:

– Với mô hình quán cafe mang phong cách mộc thì chắc chắn các bộ bàn ghế sẽ liên quan đế gỗ.

– Đối với những quán cafe sang trọng thì chúng ta có thể bày trí các mẫu ghế sofa.

– Mô hình quán cafe bệt với đặc thù là không cần phải trang bị hết cả bộ cả bàn lẫn ghế bởi khách hàng sẽ ngồi bệt và thưởng thức cafe.

tt4 1

5. Không phải cứ giá cao là sẽ đẹp

      Giá cao thì chắc chắn sẽ đẹp! Đúng vậy. Nhưng chưa chắc đã phù hợp với tổng thể mỹ quan và chức năng mà quán cafe của bạn đang có. Bạn nên lựa chọn những mẫu bàn ghế với giá thành vừa phải và có sẵn để dễ dàng sắp xếp cũng như thay thế trong trường hợp hư hỏng. Ngoài ra, việc bạn tính toán tỉ mỉ mẫu bàn ghế phù hợp với mô hình quán cafe của bạn sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Rate this post